Hành trình Shop Trẻ Thơ về với miền Trung ruột thịt

Hành trình Shop Trẻ Thơ về với miền Trung ruột thịt

Ngày 19/10/2020 vừa qua tập thể nhân viên Shop Trẻ Thơ đã tổ chức quyên góp được số tiền hơn 100 triệu đồng. Và ngày 23/10 này sẽ trực tiếp về miền Trung để tiếp sức cho đồng bào nơi đây chống chọi với thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. Hy vọng rằng đây sẽ là nguồn động viên tinh thần để đồng bào miền Trung có thể vững tâm hơn trong cuộc chiến chống mưa lũ.

Những ngày này, người dân cả nước đồng lòng hướng về các tỉnh miền Trung, nơi đang phải oằn mình chống chọi với những trận lụt lịch sử. Con nước dữ đã cướp đi mạng sống của hơn 100 người, đẩy hàng trăm nghìn gia đình rơi vào cảnh ly tán, thiếu đồ ăn thức uống, nhiều địa phương hiện vẫn bị cô lập giữa biển nước… Mưa bão vẫn chưa ngừng lại, dự báo về “lũ chồng lũ” tiếp tục đe doạ cuộc sống của người dân nơi đây.

Chúng tôi – những con người đang làm việc tại Shop Trẻ Thơ đã nghẹn ngào khi nhìn thấy cảnh miền trung cơ cực chống chọi với bão lũ…Sự mất mát, tang thương ấy đã thôi thúc chúng tôi phải làm điều gì đó để góp phần giúp đỡ bà con trong giai đoạn đặc biệt này khó khăn này. Được sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban giám đốc, công đoàn và toàn thể anh chị em trong công ty chúng tôi đã triển khai ngay kế hoạch kêu gọi hiện vật và tiền mặt nhanh chóng trong 3 ngày để cùng nhau đến với Quảng Tiên, Ba Đồn, Quảng Bình – Đây là tỉnh bị thiệt hại khá nặng nề và cũng là quê hương của những người con đang làm việc tại gia đình KNiC – Shop Trẻ Thơ.

Sau 3 ngày vận động chúng tôi đã quyên góp được 100 triệu tiền mặt và hiện vật, chúng tôi nhanh chóng di chuyển đến với Quảng Bình để kịp thời giúp đỡ con nơi đây.

Sáng ngày 23/10 chúng tôi đã có mặt tại Ba Đồn, Quảng Bình…đây có lẽ là ngày để lại cho chúng tôi nhiều ký ức nhất, trước mặt bốn bên là khung cảnh hoang tàn, nhà cửa ngập trong bùn nước, bà con chỉ biết nhìn nhau nuốt nước mắt nghĩ đến hành trình làm lại từ đầu.

Vì thời gian gấp gáp và số lượng người đi có giới hạn nên chúng tôi đã liên hệ với Ủy Ban Thị Xã Ba Đồn để cùng nhau phát đồ cứu trợ và tiền mặt cho bà con, chúng tôi ưu tiên những trường hợp khó khăn nhất…

3 ngày đồng hành cùng bà con chúng tôi cảm nhận sự vất vả, khó khăn biết nhường nào trong công cuộc khắc phục hậu quả sau cơn lũ. Nhưng chúng tôi vẫn luôn có niềm tin về miền trung, về những con người dãi nắng dầm mưa bao năm tháng, vẫn kiên cường chống chịu sự càn quét dữ dội của thiên nhiên hàng năm. Chúng tôi cầu mong thiên nhiên hãy giảm bớt cơn thịnh nộ để không còn chứng kiến cảnh vật hoang tàn, gia đình li tán đau thương khi lũ về.

Miền trung ơi, chúng tôi sẽ luôn đồng hành….!!

Categories: Thiện nguyện

About Author

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*